You are here:   User Profile
Register   |  Login
Profile Avatar
SamSpooner68
Alsembergsesteenweg 279
Nodebais, WBR 1320
Belgium
0487 75 44 73 http://www.radiocentermusic.it/ *******
neck painsTruyền nhân của những danh y một thời

tới huyện Ba Chẽ (một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Quảng Ninh), hỏi thầy thuốc Vũ Văn Phương ở làng Tân Tiến, làng mạc Đồn Đạc thì ai cũng biết. Ông Phương là những người ràng buộc lâu đời nhất với mảnh đất này. Ông Phương chứng tỏ, ngày xưa, vùng đất này cực kỳ hoang vu, huyền bí. Sự sống ở đây khá là khắc nghiệt. Sự khắc nghiệt của vùng đất "rừng thiêng nước độc" ấy lại được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho phần lớn loại thảo dược rất quý hiếm. chủ yếu vì thế, người dân còn mệnh danh nơi đây là "vựa thuốc nam" của vùng Đông Bắc.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 1

Ông Phương đang châm cứu cho một bà cụ mắc chứng bệnh "méo mồm".
Theo ông Phương, từ ngày xưa, người dân đã biết tận dụng những bài thuốc từ cây cỏ để chữa trị các kiểu chứng bệnh hiểm nghèo. Trong làng mạc đa số là người dân tộc nên họ còn lưu giữ được phần lớn các kiểu cây thuốc quý hiếm. mọi các kiểu biệt dược, phương thuốc bí truyền chính được truyền lại bằng đường miệng từ đời này qua đời khác.

đặc trưng, trên địa bàn sở hữu 9 dân tộc sinh sống, trải qua thời gian dài, thông qua cuộc sống cộng đồng, văn hóa của các dân tộc cũng sở hữu sự giao xoa lẫn nhau. trong đó, các bài thuốc dân gian cũng chịu ảnh hưởng lẫn nhau, dẫn tới sự nhiều về phương pháp thức điều trị chứng bệnh.

song, theo ông Phương, thời kỳ hưng thịnh nhất của "vựa thuốc nam" lại là thời kỳ mang người Hoa sinh sống (hơn nửa thế kỷ trước). "Chúng tôi cũng ko rõ lý do người Hoa lại lịch sự đây sinh sống. nhưng lúc họ đến đây, từng kịp thời hòa nhập sở hữu cùng đồng tại đây. rộng rãi y sĩ người Hoa đã truyền dạy cho người dân về thuyết âm dương ngũ hành, y học, y lý của người Hoa, trong đó có thông tin về huyệt đạo. ko kể việc học thuốc dân tộc, các lương y địa phương đã biết tiếp thu những kinh khủng nghiệm quý báu của người Hoa", ông Phương nói.

Ông Phương cho biết, chính mình ông có niềm ham mê đặc thù mang nghề bốc thuốc điều trị bệnh cứu vớt người bắt buộc từng vô cùng đam mê thống kê, học hỏi. Ông được học thông tin về huyệt đạo qua người lương y người Hoa tên Trương Văn Lộc. Ông Lộc là một lương y ở ẩn tại Ba Chẽ trong thời gian cực kỳ dài. Sau đó, ông Phương kế tiếp học thầy Đỉ Lý – người nổi tiếng điều tr�� quái căn bệnh bằng "bùa ngải". Người thầy tiếp tục của ông Phương là "ông Quân bùa ngải" – người nổi tiếng điều trị "quái bệnh" bằng những lá ngải.

Chuyên chữa chứng bệnh hiểm nghèo

Theo ông Phương, hàng đầu nhờ sự say mê, chịu không dễ dàng chọn tòi, học hỏi, tiếp thu hoảng hốt nghiệm dân gian, bên cạnh những phương thức chữa chứng bệnh của người Hoa mà ông đã từng đúc rút được những cách thức điều trị bệnh khá là độc đáo, kỳ lạ.

Theo ông Phương, những chứng bệnh thường thì như phong hàn, đau bụng, ho, hen, nhức đầu, băng huyết cho tới những căn bệnh nan y như "mở khóa đầu" "ngã ngựa", sốc hồn, méo mồm... ông cũng ko kinh hãi.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 2

Cây sâm hình người giúp cho tăng thêm sinh lý.


với một số bệnh nan y như bệnh "mở khóa đầu" - rãnh nứt chạy dọc xương sọ của trẻ em; bệnh "ngã ngựa"(phạm phòng) - một người nằm bất động trên cơ thể người kia; "Sốc hồn" - cơ thể sẽ đầy đủ cạn kiệt sức sống lúc va chạm có nước đá lạnh, gió độc; bệnh "méo mồm" - luồng khí lạnh đột ngột gây ra làm tê liệt dây thần kinh.

Ông Phương cho thấy, phương thức hóa giải chính bằng bí quyết dùng ngải đã luyện sẵn, sử dụng hương để đốt ngải, châm vào những huyệt đạo trực tiếp của nguồn bệnh. Bước đầu châm những huyệt đạo "độc đạo" để tránh nguồn bệnh lây nhiễm. Rồi, nối tiếp châm ngải, sử dụng tương đối nóng và thuốc của ngải để khai thông kinh khủng mạch. Tiếp đó mới châm ngải để đẩy dần những khí trương, khí độc ra khỏi cơ thể.

Bằng bí quyết thức độc đáo này, ông Phương đã từng trị được hầu hết trường hợp bệnh hiểm nghèo thoát chết. Đơn cử như trường hợp bà Vũ Thị cương cứng, ông Hoàng Văn Quang (ở thôn Tân Tiến, thôn Đồn Đạc) hay ông Hoàng Văn Ngô (khu 3 thị trấn Ba Chẽ) bị "ngã ngựa", đều gặp phải trượt ngựa song từng được cứu vãn sống nhờ "bùa ngải". tình huống không giống là cụ Đỗ Thị Nõn (số nhà 165, khu 4 thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh) đã từng khỏi bệnh méo mồm chỉ bằng phương pháp đốt ngải.

trị trĩ không cần tiểu phẫu

Qua tham khảo, ông Phương mang phương pháp thức chữa bệnh không giống lạ, potential back; www.radiocentermusic.it, không giống như các thầy lang khác. Trong phương pháp thức trị căn bệnh của ông cũng không phải mê tín mà hàng đầu dựa trên y thuật, y lý, y dược của người Hoa và phương thức cổ truyền của người dân tộc địa phương, đồng thời đi kèm với thông tin y học tiên tiến. có thể nói, bí quyết thức chữa trị căn bệnh của ông cũng "thiên biến vạn hóa" theo đã căn bệnh và đã từng thể trạng người bệnh.

Theo ông Phương, trong tất cả các dạng thuốc, ông có một phương thuốc chữa trị căn bệnh kỳ quái nhất, đó là chữa trĩ. Theo ông Phương, bệnh trĩ cực kỳ nguy hiểm, trường hợp không được trị sớm thì đoạn trĩ mắc phải lòi ra ngoài sẽ ngày càng dài ra, dẫn tới đau tức kéo dài, di chuyển cạnh tranh và để lại di chứng nặng nề.

Theo ông Phương, việc chữa trị bằng tây y sẽ lâu hơn và tốn kém cỏi hơn. trường hợp chữa trị thuốc nam sẽ giúp cho bệnh nhân bệnh khỏi nhanh, ko nên cắt bệnh trĩ bắt buộc chi phí sẽ ít hơn đa số. Ông Phương cho thấy, ông sẽ cần phải dùng những cây thuốc rất quý hiếm

Ông Phương cho biết, thuốc lá dùng để đắp khá là quý và hiếm. Nó chỉ mọc vào tháng 3-4 (âm lịch). Vào mùa đông thì cây sẽ chết. chủ yếu bởi vậy, để mang thuốc dùng để trị bệnh, khi những cây thuốc này mọc, ông ròng rã nếu để lâu vào rừng để tậu hái cây thuốc. Sau đó, ông chế thuốc để lưu duy trì, phòng lúc cạn kiệt. Ông Phương cho biết, tốt nhất là sử dụng thuốc tươi, ví như thuốc đã từng lưu duy trì lâu thì việc chữa trị sẽ được lâu ngày kíp đôi thời gian trị.

Ông lang chữa bệnh hiểm nghèo ở "vựa thuốc nam" - Ảnh 3

một trong số những cây thuốc chữa bệnh hiểm nghèo.
Ông Phương tiết lộ một số vị thuốc đặc thù trong phương thuốc chữa trị bệnh trĩ. Đó là các vị thuốc lá cây chỉ mọc ở nơi ẩm rẻ. bài thuốc chữa trị bệnh trĩ gồm thuốc sử dụng để đắp trực tiếp và thuốc uống. có thể điều trị thuốc đắp bằng bí quyết tán mịn, pha trộn liều lượng thuốc theo tình hình sức khỏe của người mắc bệnh. Sau đó, cho thêm ít rượu bổ để di��t trùng và kích thích thuốc phát huy chức năng thời gian nhanh. Theo đó, thuốc đắp sẽ đắp trực tiếp vào hậu môn. Đắp thuốc trước khi đi ngủ. Vị thuốc mát sẽ làm cho đoạn ruột lòi ra hậu môn trực tràng co lại.

thương lượng sở hữu chúng tôi, ông Hà Trung Quy – Trưởng thôn Tân Tiến cho rằng, ông Phương không tham gia hội đông y của làng mạc hay huyện mà chỉ là một ông lang vườn. thay thế tuy vậy, lúc mang người mắc bệnh đến nhờ, ông Phương sẽ lặn lội đến tận nơi chữa.